solution for hotel & resort

Vai trò của thiết kế kết cấu nhà phố

Ngoài về yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố chất lượng, an toàn luôn được quan tâm trong một thiết kế nhà phố. Việc triển khai phương án kết cấu nhà phố tỉ mỉ, đúng đắn là rất quan trọng và ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố.

Đảm bảo sự an toàn cho nhà phố

Thiết kế kết cấu như một phần khung xương của ngôi nhà nên các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng để tìm ra những phương án thi công kết cấu hạ tầng đảm bảo công năng bền vững, an toàn với các yếu tố tác động từ bên ngoài thiên nhiên.

Thiết kế kết cấu xây dựng nhà phố thiếu ổn định, độ bền vững thấp, không phù hợp với điều kiện thi công thực tế, công năng sử dụng thấp, … thật sự là một mối lo ngại không hề nhỏ đối với bất kỳ công trình nhà phố nào.

Chính những yếu tố này mà việc chọn một đơn vị thiết kế đủ năng lực, kinh nghiệm là vô cùng quan trọng, đây cũng chính là lý do ảnh hưởng tới đơn giá thiết kế kết cấu nhà phố.

Tiết kiệm được chi phí xây dựng

Việc lựa chọn hay thay đổi các loại kết cấu, phương án chịu lực, hay phương án móng khác nhau cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới chi phí xây dựng cũng như tiến độ thi công.

Một kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra phương án thiết kế kết cấu nhà phố chi tiết và chính xác cho từng hạng mục thi công phù hợp giúp chủ đầu tư thể bao quát được chi phí xây dựng, cũng như giảm thiểu chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình xây dựng nhà.

Thực hiện hóa ý tưởng thiết kế kiến trúc

Trên thực tế, từ bản vẽ kiến trúc nhà đẹp đến thi công luôn tồn tại những khoảng cách khác biệt nhất định. Một ngôi nhà có kiến trúc mỹ quan tốt chưa hẳn là ngôi nhà tối ưu công năng cũng như phù hợp với kết cấu mặt bằng, đảm bảo độ chắc chắn của công trình.

Vậy nên mỗi kiến trúc sư kết cấu là người thực hiện hóa ý tưởng kiến trúc thành hiện thực, tính toán dự án mang lại công trình hòa hợp cả tổng thể mỹ quan cùng đảm bảo yếu tố kinh tế.

Nội thất Auth Corporation hội tụ nhiều kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trẻ, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thiết kế nhà đa dạng, không ngừng sáng tạo, cũng như đội ngũ thợ lành nghề đã từng làm nhiều công trình sẽ đem đến cho khách hàng những thiết kế kiến trúc, kết cấu nhà phố đẹp, chất lượng bền vững với thời gian.

Share

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram

Liên kết

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin mới

Đăng ký thành viên để mua hàng và nhận thông tin hàng tuần

Liên kết với chúng tôi bên dưới

Danh mục