solution for hotel & resort

Kết cấu móng đơn nhà 2 tầng

Trong thi công xây dựng nhà ở, móng đơn được cấu tạo bởi 1 lớp bê tông cốt thép dày, phần đáy của móng thường được đặt bên trên 1 lớp đất tốt với chiều sâu tối thiểu là 1m. Mục đích là để tạo một mặt bằng chắc chắn cho căn nhà, nhằm tránh sự thay đổi giữa vùng ráp ranh của lớp đất xấu và tốt. Vì một số loại đất có tính trương nở khi bão hòa nước do đó giải pháp làm móng đơn sẽ giúp ngôi nhà tránh được sự trương nở.

 

Trên thực tế, móng đơn được liên kết cùng với nhau bởi hệ thống dầm móng được làm từ 1 hay nhiều tảng vừa có tác dụng giằng các móng đơn. Nhằm tránh hiện tượng lún lệch giữa các đài móng, lại vừa có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đỡ hệ tường xây bên trên. Tùy thuộc các phương tiện vận chuyển và sức nâng của cần trục mà trọng lượng của mỗi tảng khác nhau.

Theo kinh nghiệm của các nhà KTS, phần đáy của móng đơn nên hạn chế đặt trên mặt đất hoặc trên nền mới đắp để trạm sự phá hoại của những yếu tố thời tiết xấu như sạt lở đất, lún đất hay xói mòn. Đặc biệt với các công trình ở vùng núi, trong quá trình thi công xây dựng phải hết sức cẩn thận để bảo đảm chất lượng của công trình.

Khi thi công móng đơn nhà 2 tầng cần lưu ý điều gì?

Để thi công móng đơn nhà 2 tầng các bạn cần phải lưu ý 1 vài các thông tin sau đây nhé.

Thông thường nhà hai tầng chúng ta có thể làm bằng móng băng hoặc móng đơn. Nếu các bạn có điều kiện chúng ta có thể dùng móng băng nhưng chi phí thi công móng băng sẽ cao hơn. Thường thì cao hơn khoảng 1.5 lần so với loại móng đơn. Tuy nhiên nếu nền đất của bạn tốt và cứng thì chúng ta cũng có thể dùng được móng đơn nhé.

Nếu nền móng đơn cần đào quá sau thì các bạn nên đẩy cao phần dầm móng lên cốt 0.000. Kinh nghiệm của Khang Thịnh là để chiều cao của dầm thấp hơn cốt 0 khoảng 20cm để chúng ta còn chạy ống nước. Như thế sẽ tiết kiệm được khối lượng gạch móng xây rất nhiều.

Share

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram

Liên kết

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin mới

Đăng ký thành viên để mua hàng và nhận thông tin hàng tuần

Liên kết với chúng tôi bên dưới

Danh mục