solution for hotel & resort

KẾT CẤU MÓNG BĂNG

Trong các công trình xây dựng móng băng sẽ có hình dạng là một dải dài độc lập hoặc giao với nhau có tác dụng đỡ cột, hàng cột. Đây là loại móng dùng trong trường hợp không thể dùng được loại móng đơn hoặc để cân bằng độ lún giữa các cột trong cùng một hàng. Đặc biệt không chỉ được sử dụng trong các công trình nhà cấp 4 với nền đất mềm, mà ngay cả những căn nhà biệt thự từ 2 tầng trở lên cho đến 5 tầng thì loại móng này vẫn được sử dụng và đảm bảo tính tải trọng an toàn cho cả công trình phía trên.

Theo khảo sát của các kiến trúc sư thì giữa móng bè, móng cọc và móng băng thì móng băng vẫn là loại được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng nhà ở hiện nay. Nhờ quá trình thì công dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà tính an toàn thì lại đảm bảo hơn rất nhiều. Móng băng thường được hiểu đơn giản thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó.

Phân loại móng băng theo phong và độ cứng

  • Móng băng 1 phương: Chỉ có 1 phương duy nhất thành các dải dài theo chiều ngang hoặc chiều rộng chúng sẽ giống như những đường thẳng song song với nhau. Khoảng cách giữa các dải này sẽ tùy thuộc vào tổng diện tích xây dựng.
  • Móng 2 phương: Sẽ gồm những đường móng giao với nhau tạo thành các ô vuông, kiểu móng băng này sẽ có cấu tạo giống với bàn cờ.

Share

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram

Liên kết

Bài viết phổ biến

Nhận thông tin mới

Đăng ký thành viên để mua hàng và nhận thông tin hàng tuần

Liên kết với chúng tôi bên dưới

Danh mục